Friday, September 11, 2009

గ్రిల్‌డ్‌ చికెన

కావలసినవి
చికెన్‌ లెగ్‌: ఒకటి, ఉప్పు: తగినంత, నిమ్మకాయ: అరచెక్క, అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద: టీస్పూను, గట్టిపెరుగు: అరకప్పు, గరంమసాలా: అరటీస్పూను, మిరియాలపొడి: పావుటీస్పూను, కారం: పావుటీస్పూను, రెడ్‌ఆరెంజ్‌కలర్‌: చిటికెడు, కొత్తిమీర, పుదీనా ఆకుల ముద్ద: టీస్పూను, నూనె: 4 టీస్పూన్లు
తయారుచేసే విధానం  చికెన్‌ లెగ్‌కు చాకుతో గాట్లు పెట్టి ఉప్పు, నిమ్మరసం అద్ది నానబెట్టాలి.  ఓ గిన్నెలో పెరుగు వేసి అందులో గరంమసాలా, మిరియాలపొడి, కారం, ఆరెంజ్‌ కలర్‌, పుదీనా కొత్తిమీర ముద్ద కలిపి తగినంత ఉప్పు, కొద్దిగా నూనె వేసి చికెన్‌ లెగ్‌కి పట్టించాలి. దీన్ని అరగంటసేపు నానబెట్టాలి.
ఇప్పుడు నాన్‌స్టిక్‌ పాన్‌ తీసుకుని దానిమీద చికెన్‌ లెగ్‌ పెట్టి మసాలా కూడా దానిమీద పోసి మూతపెట్టాలి.
సన్నని మంటమీద 10 నిమిషాలు ఒకవైపు 10 నిమిషాలు మరోవైపు ఉంచి వేయించాలి. పూర్తిగా వేగిన తరవాత దించి పుదీనా చట్నీ లేదా ఏదైనా సాస్‌తో తింటే బాగుంటుంది.

No comments:

Post a Comment