Tuesday, February 3, 2009

ఫ్రైడ్‌ రైస్‌

కావలసినవి
చిట్టిరొయ్యలు: అరకిలో, బాస్మతి రైస్‌: అరకిలో(పదునుగా వండి వార్చాలి), కోడిగుడ్లు: 2(వీటిని ఉల్లిపాయలు లేకుండా పొరుటులా వేయించి ఉంచాలి), రిఫైండ్‌ ఆయిల్‌: అరకప్పు, క్యారెట్‌ ముక్కలు: అరకప్పు, బీన్స్‌: అరకప్పు(సన్నగా తరగాలి), ఉల్లికాడల తురుము: కప్పు, సోయాసాస్‌: టేబుల్‌స్పూను, గ్రీన్‌ చిల్లీ సాస్‌: టేబుల్‌స్పూను, వెల్లుల్లి ముద్ద: 2 టీస్పూన్లు, మిరియాల పొడి: అరటీస్పూను, పంచదార: పావుటీస్పూను,
అజినవోటో: పావుటీస్పూను, ఉప్పు: తగినంత
తయారుచేసే విధానం: రొయ్యల్ని ఉడికించాలి. క్యారెట్‌- బీన్స్‌ ముక్కల్ని కొద్దిగా ఉడికించి చల్లార్చాలి.
కళాయిలో నూనె కాగాక, వెల్లుల్లి ముద్ద వేసి అది వేగిన తరవాత రొయ్యలు కూడా వేసి కాస్త వేయించాలి. గ్రీన్‌ చిల్లీ, సోయాసాస్‌, మిరియాలపొడి, అజినవోటో, ఉప్పు, పంచదార వేయాలి. క్యారెట్‌-బీన్స్‌ముక్కలు కూడా వేసి, కొద్దిగా వేయించాలి. ఆ పైన ఉడికించిన అన్నం పొడిపొడిగా చల్లుతూ కలపాలి. చివరగా కోడిగుడ్డు పొరుటు, ఉల్లికాడల ముక్కలు, క్యాప్సికమ్‌ ముక్కలు వేసి వేగంగా కలిపి కళాయి దించితే రొయ్యల ఫ్రైడ్‌ రైస్‌ రెడీ!

No comments:

Post a Comment